Nghệ sĩ Hoài Linh: "Anh lớn" của làng giải trí Việt và "quyền lực đặc biệt"

Đăng: 29/07/2018 | 01:00
Ở Hoài Linh hội tụ đủ mọi tố chất của một "anh lớn" thứ thiệt: Từ tài năng, nhân cách cho tới ân, uy, sự quả quyết cũng như cách ứng xử của một đàn anh.

Hoài Linh

hoailinhcopy_qbhn

Anh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh năm 1969. Hoài Linh là một nghệ sĩ đa tài. Anh vừa là một danh hài xuất chúng, vừa là nghệ sĩ kịch và ca sĩ cho rất nhiều ca khúc được khán thính giả yêu thích. Hoài Linh là danh hài đạt được nhiều giải thưởng như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng, được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này. Hiện nay, anh là một trong những nghệ sĩ hài hàng đầu Việt Nam, sở hữu lượng fans khổng lồ.

Nhắc tới Hoài Linh, chưa một ai dám nói anh hiền lành, dễ bắt nạt - dù nụ cười luôn nở trên gương mặt có phần khắc khổ của danh hài. Anh thực sự là một "anh lớn nghệ sĩ" của làng giải trí bởi Hoài Linh có một đặc quyền đặc biệt.

Không một ai trong showbiz là không thể đụng vào, trừ một ngoại lệ đặc biệt: Hoài Linh.

hoai-linh-song-het-tinh-ma-bi-anh-em-doi-xu-het-hon-1

Nói Hoài Linh duyên - đúng. Nói anh ưa giúp đỡ đàn em trong giới - cũng đúng. Nói Hoài Linh có tầm ảnh hưởng nhất nhì showbiz lại càng đúng. Nhưng tưởng Hoài Linh giản dị, dân dã mà nghĩ anh hiền lành, dễ bắt nạt thì phải coi chừng, điều này hoàn toàn không đúng!

Nghĩa là "nói có người nghe, đe có người sợ" và không phải ai cũng có đủ gan để "giỡn mặt" với người anh quyền lực bậc nhất này!

0951_hoailinh3_VFFD

Những nét tính cách ít người nhận thấy ở Hoài Linh

Ít khán giả để ý rằng Hoài Linh là ngôi sao cực kì quyết đoán và khó tính. Hãy nhìn Hoài Lâm và lần "không chịu nghe lời" cha nuôi, người ta sẽ thấy Hoài Linh không hề "dễ tính" như đám đông lầm tưởng.

Hay như cách anh thẳng thừng mạt sát lại những thông tin về mình trên mạng, ai dám nói danh hài này chỉ biết mỗi "chọc cười thiên hạ"? Nếu chỉ tính về độ "bạo miệng" của những ngôn từ và cả sự nóng nảy trong từng câu chữ, e là Mr Đàm cũng phải dè chừng với Hoài Linh.

Loading...

dam-vinh-hung-phunutoday-vn3-1449433689560-15327726136291094671878

Nhưng cái "uy" và sự "ghê gớm" của Hoài Linh không chỉ được thể hiện lúc anh nổi giận, mà còn hiển hiện trong cả những mối quan hệ đời thường của người nghệ sĩ.

Ai cũng biết Phương Thanh và Mr Đàm đều là những nghệ sĩ cá tính bậc nhất showbiz Việt. Đố ai có thể "lấn lướt" họ, dù chỉ là một chữ, một câu.

Nhưng cũng chính những ngôi sao có cái tôi rất lớn đó đã từng tuyên bố "chỉ Hoài Linh được phép đánh tôi" hoặc "chỉ anh Linh mới có thể phạt Phương Thanh". Có bao nhiêu nghệ sĩ - dù hơn tuổi đời lẫn tuổi nghề có được sự vì nể vô điều kiện ấy?

Chuyện nghệ sĩ muốn có quan hệ thân thiết với Hoài Linh không hề hiếm lạ. Điểm lại danh sách những nghệ sĩ gọi anh là "cha nuôi", "anh nuôi", người ta có thể thấy cả một dàn sao. Từ những người em út lâu năm như Mr Đàm cho tới mới nhất như Phạm Hương, có ai trong số họ không kiêu hãnh khi được khoe quan hệ với danh hài?

Điều quan trọng giúp vị trí "đại ca" của Hoài Linh luôn không thể nào lay chuyển

Nói như một nghệ sĩ lâu năm của showbiz thì Hoài Linh mới đích thực là "đại ca" của làng giải trí. Ở anh hội tụ đủ mọi tố chất của một "anh lớn" thứ thiệt: Từ tài năng, nhân cách cho tới ân, uy, sự quả quyết cũng như cách ứng xử của một đàn anh.

Hoai-Linh-lan-dau-noi-ve-tin-don-tu-mat-dam-Vinh-Hung-Hoai-Lam-a24h-9-1509587675-width1040height694-3

Nếu phải tìm ra một nghệ sĩ nào có tiếng nói nhất của showbiz Việt thì không một ai dám nhận ngoài Hoài Linh cả. Sở dĩ tiếng nói của nam danh hài này có trọng lượng là bởi anh chỉ cất tiếng nói của mình đúng dịp.

Có thể là khi một đàn em gặp khó khăn, một nghệ sĩ hoạn nạn hay một va chạm trong nghề cần tới người hoà giải, đó là lúc Hoài Linh lên tiếng. Còn lại thì trong suốt nhiều năm ròng rã, hình như chưa bao giờ người ta thấy "anh lớn" của làng giải trí kia dùng quyền lực, tầm ảnh hưởng của mình để trừng phạt hay hạ bệ một ai.

Và có lẽ, đó mới là điểm mấu chốt giúp anh trở thành "anh lớn" bất khả xâm phạm của showbiz Việt!

Theo phunutoday.vn
Loading...
Loading...